More

  Nguyên nhân và cách khắc phục máy in Brother báo lỗi Print unable 0A

  0

  Máy in Brother là một trong nhưng máy in khá phổ biến trên thị trường và được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay, vì sử dụng dễ dàng và nhiều tính năng. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi Print unable 0A. Dịch vụ sửa máy in tại nhà Cần Thơ Linh Khôi Luân sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy in Brother báo lỗi Print unable 0A nhé.

  Dấu hiệu máy in Brother báo lỗi Print unable 0A

  Khi bạn sử dụng máy in và bật lên thì 1 lúc sau máy in báo lỗi Print unable 0A hiển thị trên màn hình máy in.

   

  Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi Print unable 0A

  – Quạt gió không quay, quay kém, kẹt hoặc bẩn.

  – Main cấp điện cho quạt lỗi, hoặc dây bị đứt.

  – Main nguồn hoặc card formatter lỗi.

  Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi Print unable 0A

  Cách khắc phục máy in Brother báo lỗi Print unable 0A

  Bước 1: Nhấn và giữ phím nguồn để tắt máy.

  Bước 1: Nhấn và giữ phím nguồn để tắt máy

  Bước 2: Rút dây nguồn ra khỏi mặt sau của máy.

  Bước 2: Rút dây nguồn ra khỏi mặt sau của máy

  Bước 3: Chờ khoảng 30 giây và cắm lại dây nguồn vào máy.

  Bước 4: Nhấn và giữ phím nguồn để bật máy.

  Bước 4: Nhấn và giữ phím nguồn để bật máy

  Không đặt máy ở nơi có nhiệt độ thay đổi nghiêm trọng hoặc trong một nơi ẩm ướt. Thời tiết ở Việt Nam vào những tháng chuyển giao từ mùa đông sang mùa hè hoặc trời nồm vào mùa đông rất dễ xảy ra hiện tượng ngưng tụ do vậy hãng Brother đưa ra phạm vi hoạt động của máy in:

  – Nhiệt độ môi trường: 20 ° C đến 32,5 ° C (50 ° F đến 90.5 ° F).

  – Độ ẩm môi trường: 20% đến 80% (không ngưng tụ).

  Hướng dẫn các cách sử dụng tiết mực in phun hiệu quả mà bạn nên biết

  0

  Bảo quản cẩn thận

  Việc giữ sạch các bộ phận cơ khí bên trong sẽ bảo đảm cho máy in luôn vận hành ở tình trạng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn và các mẩu giấy vụn ra tại các khe dẫn giấy cũng như các thành phần chuyển động khác.

  Hãy bảo đảm rằng các lỗ phun mực nhỏ trên đầu in không bị dính mực khô. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc gây tắc nghẽn là do máy in ít vận hành, do vậy bạn nên in ít nhất một bản in mỗi tuần để làm sạch các lỗ phun mực. Nhiều máy in phun được trang bị một chương trình làm sạch các đầu phun mực, nhờ đó có khả năng hạn chế tình trạng nghẹt mực xảy ra.

  Không may mắn, những chương trình này thường gây tốn mực, do vậy bạn nên sử dụng một cách cân nhắc. Nếu việc chạy chương trình này không mang lại hiệu quả, bạn cần in một trang khác để tận dụng mực trước khi chạy lại chương trình đó. Ngoài ra, có một số máy in có khả năng tự động làm sạch đầu phun khi bật máy.

   

  Tiết kiệm mực:

  Một cách khác để hạn chế sự hao phí mực là giảm chất lượng bản in xuống. Một số máy in được trang bị một nút điều chỉnh chất lượng bản in, tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes và tìm đến mục thiết lập chất lượng bản in. Nếu có máy in phun màu nhưng lại thường xuyên thực hiện in đen trắng thì bạn nên vô hiệu hóa cài đặt in màu. Với một vài máy in, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực mà còn giúp tăng tốc độ in.

  Để tránh trường hợp phải thay đổi cài đặt chất lượng bản in (hoặc bất kỳ cài đặt nào khác) ở mỗi lần in, bạn cần tạo riêng một cài đặt máy in cho từng nhu cầu khác nhau. Ví dụ, tạo một cài đặt mang tên “Draft” dành cho việc in ở độ phân giải thấp và một cài đặt khác mang tên “Final” dành cho việc in ở chất lượng cao nhất.

  Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố sau đây để có thể sử dụng máy in có hiệu quả tốt nhất:

  Đầu phun:

  Là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được.

  Giấy in:
  Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

  Mực in:

  Ngoài thị trường hiện nay có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, các loại mực in này đa phần có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây “tét” đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có “xịn” hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.

  Cách khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

  0

  Khi bạn in văn bản, máy in bị lỗi font chữ, ra những kí tự lạ, khiến không in được văn bản, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ .

   

  Khi thực hiện lệnh in, trên giấy được in có những kí tự không có ý nghĩa, không giống như trong văn bản word trên máy tính, nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá, vì đây chỉ là lỗi giao tiếp tạm thời trên máy in. Để khắc phục lỗi này, mời các bạn xem những cách dưới đây.

  1.Hướng dẫn khắc phục lỗi bằng Các Biện Pháp Cơ Bản

   

  Đây là cách khắc phục trước tiên bạn nên làm khi máy in xảy ra lỗi. Bạn hãy reset lại máy tính và máy in, khởi động lại. Có một số máy in giữ lại bộ nhớ khi in, nên bạn hãy thực hiện rút dây USB khỏi ổ cắm, rồi chờ một lúc trước khi cắm lại. Bạn cũng không cần phải thay cáp kết nối khác. Trường hợp nếu máy in được kết nối qua bộ chia USB, thì bạn hãy thực hiện kết nối trực tiếp máy in với máy tính.

   

  2.Lỗi do Driver Và Phần Mềm

  Khi bạn in ra bị lỗi có thể do driver của máy in, có thể bạn đã cài driver sai, hoặc không đúng, tương thích với phiên bản của máy in, sẽ gây lên lỗi font chữ. Để khắc phục , bạn hãy truy cập trực tiếp vào Web site của nhà sản xuất máy in, rồi thực hiện tải phiên bản mới nhất của driver về cài đặt cho máy tính.

   

  3.Lỗi Phông Chữ Và Tài Liệu

   

  Mặc dù trên giao diện màn hình, văn bản ban nhìn thấy vẫn bình thường, nhưng khi bạn thực hiện in thì lại không chính xác.

   

  Để khắc phục, bạn hãy thử tạo một văn bản khác, bằng cách sử dụng Font chữ khác, kích thước khác để in thử. Nếu như bị lỗi font chữ, thì bạn thực hiện đổi lại sang phông chữ gây lỗi.

   

  Nếu như bản in không vấn đề gì, thì bạn hãy thử sao chép dạng text, rồi dán sang một tệp tài liệu mới để in ra .Nếu không, khi phông chữ vẫn không được in chính xác trong bất kỳ tài liệu nào, bạn hãy đặt độ phân giải thấp hơn trong thuộc tính của máy in. Nếu phông chữ vấn không hoạt động chính xác, hãy xóa nó đi trong Fonts Control Panel và cài đặt lại từ nguồn ban đầu.

   

  4. Khắc phục Sự Cố Khi In File PD

   

  Khi bạn in những file PDF, thì khi in bị lỗi font chữ. Thì để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện in trên Adobe Reader bằng cách thực hiện như sau:

   

  Bạn hãy thực hiện nhấn vào Advanced trên phần cửa sổ Print , sau đó bạn hãy nhấn chọn Print as Image để in ra.

   

  5. Lỗi do Hỏng Máy In

  Khi bạn đã thử dùng hết cách đó là sửa cáp , kết nối, rồi cài đặt lại driver, sao chép sang một bản khác nhưng vẫn bị lõi. Thì lúc này có thể máy in của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn cần mang đến trung tâm bảo hành để sửa , hoặc thay thế một máy in mới.

  Sửa máy in bị lỗi font khi in như thế nào?

  0
  Sửa máy in bị lỗi font khi in?

  Công việc phổ biến mà ai cũng cần phải thao tác đến đó chính là việc sử dụng máy in trong văn phòng. Với nhiều mẫu mã cùng thương hiệu máy in khác nhau sẽ là trở ngại khá lớn nó làm ảnh hưởng tới công việc của bạn nếu như các máy in bị lỗi. Và tình trạng lỗi Font chữ cũng không là trường hợp ngoại lệ, đây là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên xảy ra ngay cả khi lúc in văn bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nguyên nhân và cách sửa lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

  Các nguyên nhân thường gặp cái mà gây ra hiện tượng máy in bị lỗi font chữ

  • Do lỗi cáp tín hiệu: hãy kiểm tra cáp tín hiệu đã được cắm chưa, có đứt hay lỏng không, nếu đứt thì chúng ta phải thay thế cáp tín hiệu mới.
  • Do lỗi win: Để kết nối với máy in bạn cần cài lại win của máy tính.
  • Do lỗi driver: Chúng ta phải tải driver mới theo đúng mã máy được ghi trên máy.
  • Do lỗi card formatter: Chúng ta nên để các chuyên gia sửa máy in kiểm tra và thay thế với lỗi này, bởi nó khá phức tạp.

  2. Hướng dẫn cách sửa chi tiết cho máy in khi máy in bị lỗi font chữ khi in:

  Hướng dẫn cách sửa chi tiết cho máy in khi máy in bị lỗi font chữ khi in:

  Với trường hợp do cách bật thiết bị sai:

  Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc bật máy in và máy tính cũng khá quan trọng bởi vì thao tác này chính là bước để các máy có thể nhận diện font chữ và các thứ khác nội bộ máy. Vì thế cho nên khi bạn muốn máy in của bạn hoạt động hiệu quả và chính xác thì tốt nhất bạn nên bật máy in trước khi bật máy tính thì sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng lỗi font chữ đáng kể.

  Với trường hợp lỗi do chọn loại máy:

  Một số hãng máy có khả năng cao gây ra tình trạng lỗi font nhiều hơn cả thì có thể kể đến như: máy in HP 1100 và các loại máy đời sau của nó như HP 5L và 6L, Máy in Laser HP 6L… Vì vậy bạn hãy lựa chọn sáng suốt các loại máy in mới phù hợp với tình trạng và cấu hình của máy tính để tránh tình trạng lỗi thời và xảy ra các lỗi không đáng có.

  Trên thị trường có rất nhiều loại máy in tuy nhiên việc khó hơn cả là việc chọn các hãng máy nào xảy ra ít lỗi nhất đặc biệt là lỗi font chữ khi in. Yếu tố quyết định đến quá trình sử dụng của bạn sau này là việc lựa chọn máy và đời sản xuất.

  Với trường hợp lỗi do chọn loại máy

  Với trường hợp do thiếu font chữ:

  Thông thường thì khi các font chữ của máy tính hiển thị trong văn bản sai lệch nhau trong trang in thì lỗi này mới xảy ra.

  Trong máy tính không đủ các font hiện có để có thể tạo ra chữ đầy đủ khi in. Từ đó để văn bản được hiển thị tốt hơn thì bạn có thể tải và cài bổ sung Font Full . Bạn chỉ chú tâm đến văn bản được soạn ra có gặp lỗi không là được bởi vì máy in chỉ có chức năng nhận nhiệm vụ in từ máy tính thôi nhé.

  Với trường hợp do thiếu font chữ

  Với trường hợp lỗi do thiếu driver:

  Driver là một thứ không thể thiếu khi chúng cài đặt máy in nhưng vấn đề quan trọng hơn là bạn phải cài đặt đúng driver của máy, hãy cài Driver phù hợp với hệ điều hành hiện tại, tình trạng này có thể ít khi xảy ra tình trạng lỗi font đó chính là phải tránh tình trạng lỗi thời của Driver máy in.

  Với trường hợp lỗi do thiếu driver

  Với trường hợp Font chữ Unicode trong Word máy in in được nhưng lại không in được các trang web sử dụng mã Unicode. Thì hãy thực hiện các bước sau:

  – Click Print và cửa sổ Print hiện ra Properties

  – Bấm vào nút Properties => chọn tab Fonts => bấm Print TrueType as graphics.

  – click OK để in.

  Thêm vào đó chúng ta có thể Cài thêm chương trình FinePrint để khắc phục để in được các trang web Unicode.
  Trên đây bạn có thể áp dụng để có thể sửa chữa cho máy in mà không phải lúc nào cũng cần đến kỹ thuật viên sửa chữa với toàn bộ các hướng giải quyết cũng như cách khắc phục sửa máy in font chi tiết khi in mà bạn thường xuyên hay gặp phải.

  APLICATIONS

  Cách khắc phục sửa fix lỗi máy in ra ký tự...

  0
  Khi bạn in văn bản, máy in bị lỗi font chữ, ra những kí tự lạ, khiến không in được văn bản, bài viết...

  HOT NEWS